Tại sao sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi? Cách mở chặn sim Vinaphone?

Đăng ngày 13/07/2022 bởi |Tin tức sim

Mục lục

  Bị chặn sim Vinaphone làm gián đoạn việc liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệ, có thể ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân làm sao mà sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi và cách mở chặn sim Vinaphone?

  Tại sao sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi?

  Khi sim Vinaphone báo số máy bị chặn cuộc gọi đi thì cũng có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là:

  Sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đi vì sao?

  1. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do số thuê bao đã hết hạn, khi để lâu thì sim sẽ bị khóa 1 chiều và không thể thực hiện các cuộc gọi đi.

  2. Nhập sai mã PUK

  3. Nguyên nhân thứ 3chính là sim Vinaphone của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ:

  • Từ ngày 20/11/2016 nhà mạng Vinaphone thực hiện thu hồi các số thuê bao kích hoạt sẵn, sim chưa đăng ký thông tin chính chủ.
  • Sau ngày 17/11/2017 mà thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ thì sẽ bị thu hồi về khó số và không giải quyết bất kỳ khiếu nại gì sau đó.
  • Trước khi chặn chiều, nhà mạng Vinaphone có gửi tin nhắn thông báo nhưng có thể do bạn nhầm tưởng là tin nhắn rác mà không để ý nên để quá thời hạn khiến sim bị chặn.

  Cách khắc phục tình trạng Sim Vinaphone bị khóa

  Mở chặn sim Vinaphone do nạp thẻ sai

  Theo quy định của VinaPhone, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim VinaPhone đó sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi đến và gọi đi).

  Lúc này, để mở khóa bạn chỉ cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại vinaphone bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai ( Lưu ý số Seri thẻ cào, chứ không phải là mã số thẻ nạp tiền đâu nhá).

  Mở chặn sim Vinaphone bị khóa do Mã PUK

  Mã PUK là gì? là mã khóa sim dùng để bảo vệ sim, mục đích bảo mật cho chính số điện thoại của bạn đang dùng. Tuy nhiên chúng ta rất ít quan tâm chỉ khi sim bị khóa và yêu cầu nhập lại thì mới bắt đầu đi tìm hiểu.

  Khi bạn rơi vào tình trạng khóa sim do nhập sai PUK, cũng giống trường hợp Bị khóa do nạp thẻ sai bạn chỉ cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài Vinaphone cung cấp mã PUK và mở khóa sim giúp mình.

  Mở chặn sim Vinaphone bị khóa do nợ cước

  Cách mở chặn sim Vinaphone

  Trường hợp này thường xảy ra với các thuê bao VinaPhone trả sau bị khóa do nợ cước tháng chưa thanh toán đầy đủ, hoăc vượt ngưỡng định mức tiền mà bạn đã yêu cầu nhà mạng gán cho chính thuê bao của bạn.

  Tất nhiên đối với trường hợp khóa cước bạn cần liên hệ nhân viên thu cước, hoặc có các phương án thanh toán cước nhanh nhất để hệ thống sẽ tự động mở cho bạn.

  Mở chặn sim Vinaphone bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

  Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, mặc dù đã được truyền thông rất nhiều nhưng vì yếu tố nào đó mà thuê bao của bạn chưa được đăng ký chính chủ, hoặc trong diện nghi ngờ chưa chính chủ ( sai số CMND, sai địa chỉ, chưa cung cấp hình ảnh...) dẫn đến bị thu hồi từ chính nhà mạng.

  Vì vậy trong trường hợp này để có thể mở khóa sim, chủ thuê bao cần mang sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim ( đăng ký chính chủ miễn phí).

  Mở chặn sim Vinaphone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài

  Trong trường hợp sim VinaPhone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể mở khóa sim.

  Lưu ý: Trong trường hợp thuê bao bị khóa quá lâu mà chủ thuê bao không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và lúc này bạn khó có thể mở khóa cũng như lấy lại sim.

  Mua sim số đẹp Vinaphone ở đâu?

  Mua sim số đẹp Vinaphone ở đâu?

  Simsodep.vn tự hào là đơn vị cung cấp sim số đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt so với tất các các đơn vị cung cấp Sim số đẹp trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt chưa từng có trên thị trường Sim Việt hiện nay. Với các dịch vụ về Sim tốt nhất, hoàn hảo nhất mà Quý khách chưa gặp ở bất cứ địa chỉ cung cấp Sim số đẹp nào.

  Với kho sim khổng lồ của chúng tôi, Quý khách có thể chọn giữa rất nhiều loại Sim như: Sim tam hoa, Sim tứ quý, Sim thần tài, Sim sông địa, Sim phát tài, Sim số đẹp, Sim ngũ quý,... để tăng thêm giá trị của bản thân.

  Xin trân trọng cảm ơn Quý khách - Đến với SimSoDep.Vn Quý khách sẽ luôn được hài lòng về giá cả và chất lượng phục vụ.

  Đánh giá bài viết
  (1 đánh giá)

  Tin gần đây

  Sim năm sinh

  Sim hợp mệnh

  Mạng di động

  Kiểu số đẹp

  Khoảng giá

  Từ khóa phổ biến

  0912.51.51.51