Làm gì khi điện thoại mất sóng?

Đăng ngày 04/07/2022 bởi |Tin tức sim

Mục lục

  Hầu hết khách hàng đã gặp phải tình trạng SIM bị mất sóng. Nguyên nhân của việc sim bị mất sóng là gì? Làm gì khi điện thoại mất sóng?

  Vì sao điện thoại mất sóng?

  Điện thoại bị mất sóng, sóng chập chờn mang đến rất nhiều sự bất tiện nhất là khi đang có những việc quan trọng chẳng hạn như:

  • Đang trao đổi công việc với đối tác
  • Gọi điện bàn chuyện gia đình với người thân
  • Liên lạc thăm hỏi tán gẫu với bạn bè

  Ngoài ra việc không ổn định sóng sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn phải hoạt động “dò” sóng liên tục, điều này sẽ làm máy nóng hơn, hao pin nhanh hơn.

  Vì sao điện thoại mất sóng?

  Một số nguyên nhân có thể kể đến khiến người dùng gặp tình trạng điện thoại mất sóng này là:

  • Địa hình cản trở sóng: đồi núi, rừng, trong hầm,…
  • Thiết bị: điện thoại cũ, bị xung đột phần mềm hoặc hư hỏng phần cứng (ăng-ten bắt sóng)
  • SIM: quá cũ hoặc SIM bị tháo ra lắp vào thường xuyên
  • Phụ kiện điện thoại: miếng dán hoặc ốp lưng cản trở ăng-ten bắt sóng

  Làm gì khi điện thoại mất sóng?

  Với một số nguyên nhân thường gặp như trên thì tương ứng chúng ta sẽ có những cách khắc phục để giúp tăng khả năng bắt sóng cho điện thoại:

  Đổi vị trí sử dụng

  Ở các khu vực đặc biệt như các bạn ở tầng hầm, nhà ở hẻm ngõ sâu, thang máy hay ở trong những phòng kín tường bao dày thì chiếc điện thoại của bạn chắc chắn gặp phải tình trạng sóng yếu, mất sóng do đây là các vùng sóng điện thoại rất khó phủ tới. Với các khu vực như vậy thì người dùng phải chủ động di chuyển đến vị trí khác để máy bắt sóng tốt hơn.

  Kiểm tra phần mềm và phần cứng điện thoại

  • Kiểm tra phần mềm: bật/tắt chế độ máy bay, khởi động lại thiết bị, khôi phục cài đặt gốc cho máy
  • Kiểm tra phần cứng: xem tình trạng của SIM có bị cong vênh hay xước phần tiếp xúc không. Bên cạnh đó có thể mang điện thoại tiệm để thợ có kinh nghiệm kiểm tra phần cứng ăng-ten bắt sóng của máy.

  Kiểm tra tình trạng thẻ SIM

  Khi điện thoại gặp tình trạng sóng không ổn định thì thẻ SIM cũng có thể là nguyên nhân chính gây nên vấn đề này. SIM rất khó bị cháy hỏng nhưng chúng ta không thể bỏ qua điều này, vì sau một thời gian dài sử dụng mặt đồng bị oxy hóa rỉ sét khiến tiếp xúc không tốt nên sóng sẽ bị chập chờn.

  • Bạn có thể dùng khăn ẩm vệ sinh thật sạch mặt đồng tiếp xúc với máy, sau đó lắp lại và kiểm tra, hoặc hãy thử với một máy khác.
  • Nếu vẫn không nhận thì có thể kết luận là do SIM. Bạn không cần phải đăng kí SIM mới mà hãy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng để làm lại SIM cũ. Để làm được việc này, bạn cần xuất trình cho nhân viên nhà mạng CMND hoặc CCCD và cung cấp 6 đến 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất.

  Loại bỏ các phụ kiện có thể khiến điện thoại mất sóng

  Làm gì khi điện thoại mất sóng?

  Thông thường các smartphone được thiết kế dải ăng-ten thu sóng ở cạnh trên và dưới của máy. Nếu sử dụng các ốp lưng kín và chất liệu cản trở sóng nhà mạng sẽ khiến thiết bị của bạn không được ổn định sóng mạng.

  Trường hợp này khá ít vì những bên sản xuất ốp lưng đã tính toán cẩn thận, nhưng không phải là không có. Vì vậy chúng ta có thể tháo ốp ra để kiểm tra, nếu tháo ra sóng ổn định hơn thì nên thay một chiếc ốp lưng khác. Tương tự các miếng dán decal, miếng dán ppf, các miếng dán này kết hợp ốp lưng sẽ càng làm cản trở khả năng thu sóng của ăng-ten.

  Mua sim số đẹp chính chủ của các nhà mạng ở đâu?

  Simsodep.vn tự hào là đơn vị cung cấp sim số đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt so với tất các các đơn vị cung cấp Sim số đẹp trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt chưa từng có trên thị trường Sim Việt hiện nay. Với các dịch vụ về Sim tốt nhất, hoàn hảo nhất mà Quý khách chưa gặp ở bất cứ địa chỉ cung cấp Sim số đẹp nào.

  Với kho sim khổng lồ của chúng tôi, Quý khách có thể chọn giữa rất nhiều loại Sim như: Sim tam hoa, Sim tứ quý, Sim thần tài, Sim sông địa, Sim phát tài, Sim số đẹp, Sim ngũ quý,... để tăng thêm giá trị của bản thân.

  Xin trân trọng cảm ơn Quý khách - Đến với SimSoDep.Vn Quý khách sẽ luôn được hài lòng về giá cả và chất lượng phục vụ.

  Đánh giá bài viết
  (2 đánh giá)

  Tin gần đây

  Sim năm sinh

  Sim hợp mệnh

  Mạng di động

  Kiểu số đẹp

  Khoảng giá

  Từ khóa phổ biến

  0912.51.51.51